Chat với chúng tôi

ĐỂ BẮT ĐẦU KINH DOANH CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ

Kinh doanh mỹ phẩm
5/5 - (3 bình chọn)

Ở bài viết để bắt đầu kinh doanh cần có gì, cần chuẩn bị những gì. Bài viết khá đặc biệt này. Tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn của chính cá nhân tôi về kinh doanh. Bạn có đồng ý với tôi rằng nếu bạn muốn bán được 1000 đơn thì bạn cũng phải học từ những người đã bán được 5000 đơn. Bạn muốn tập chơi bida để đi thi đấu, thì bạn cũng phải học người đã từng đi thi đấu. Có phải vậy không ạ. Không thể áp dụng lý thuyết quá nhiều hoặc học từ những người chưa có một chút kinh nghiệm thực tiền nào về việc kinh doanh gì cả?

Sơ lược về tôi. Trước khi tôi kinh doanh sơ lược một chút về tôi là tôi có gần 07 năm làm trong lĩnh vực Marketing (Truyền thông&Tiếp thị). Các công việc chính của tôi công ty cũ là thiết kế web, s.e.o, tìm khách hàng, quản lý đội truyền thông, quản lý đội tiếp thị. Thì trong bài viết này tôi sẽ chỉ cái các bạn cần phải biết trước khi muốn kinh doanh. Nói nhỏ là trong kinh doanh, tài chính không phải là vấn đề cốt lõi đâu.? Tại sao ư?

CHUẨN BỊ VỀ KIẾN THỨC ĐỊNH VỊ THỊ TRƯỜNG

Để bắt đầu kinh doanh cần có gì?

Đầu tiên bạn là một người mới vốn tài chính rất ít. Thì đầu tiền để giảm rủi ro thất bại thì bạn hãy nhấc mông lên là tìm hiểu ngay các sản phẩm mà thị trường cần là gì. Sản phẩm đó không nhất thiết phải là trend nhưng sản phẩm đó thị trường phải cực kì rộng. Tối thiểu là toàn quốc. Bạn là người mới vốn ít, thì bạn cần phải bán cái mà thị trường cần, để từ đó bạn có cơ hội Win hơn, để làm bàn đạp bán cái bạn thích sau. Không được bảo thủ trong suy nghĩ về việc kinh doanh. Bạn có đồng ý với tôi là.. Bán hàng là đã thỏa đam mê rồi, chứ đừng kén cá chọn canh nếu không sẽ không có cái gì thích hợp.

Kiến thức định vị thị trường
Ảnh minh họa

Cách định vị thị trường

Có rất nhiều cách để định vị thị trường. Tìm hiểu xem được các sản phẩm nào có lượt tìm kiếm cao. Dưới đây là các cách tìm hiểu thị trường.

Sử dụng công cụ serch:

 1. Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google
 2. Dụng cụ bàn phím

Bạn nhập các “từ khóa” mà bạn muốn tìm hiểu và xem lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng và xu hướng tương lai là như thế nào. Ví dụ bạn muốn biết ngành mỹ phẩm hót như thế nào bạn thử nhập một từ khóa như “Thuốc bắc đông y”  và bạn sẽ thấy điều kỳ diệu đấy!

Sử dụng công cụ khảo sát

 1. Phiếu giảm giá Facebook
 2. Tạo các hastag lớn trên diễn đàn
Công cụ khảo sát
Ảnh minh họa

Mục đích là xem lượng quan tâm của thị trường về các câu hỏi đó, mức độ thảo luận xoay quanh vấn đề đó. Gợi ý nhỏ sau qua nhiều năm khảo sát, chúng tôi nhận ra có 03 bộ từ khóa mà rất rộng đó là: Mỹ phẩm, trẻ em, phụ nữ. Hãy bám sát mà kiếm tiền nhé

CHUẨN BỊ VỀ KIẾN THỨC PHÁP LÝ

Để bắt đầu kinh doanh cần có gì?

Bạn có đồng ý với tôi rằng là. Có hàng trăm cơ sở kinh doanh phải ngã ngữa khi cơ quan quản lý về kinh tế ập vào kiểm tra. Vậy nên bạn cần phải biết rằng là mình đang bán cái gì và cần giấy tờ gì. Nếu không muốn vừa mới làm mà đã luống cuống phá sản. Bạn có thể xem thêm bài viết cụ thể của tôi về mục này tại đường link sau: https://www.xuongthuocbac.com.vn/gia-cong-my-pham-dong-y/

Tôi có đề cập đầy đủ về mặt pháp lý, có rủi ro và cách hạn chế rủi ro, phòng ngừa tối giản nhất. Bạn nên xem thật kỹ để hiểu được luật căn bản nhất.

CHUẨN BỊ VỀ KIẾN THỨC NGÀNH

Ở cái mục này. Tôi sẽ nói bằng tất cả kinh nghiệm của tôi về thực chiến. Không nói gì mà quá sư phạm nhức đầu mà không hiệu quả.

KỸ NĂNG VỀ QUẢN LÝ NHÂN SỰ VÀ MARKETING

Để quản lý nhân sự - marketing thì cần biết gì?

 1. Học ngay cho tôi cách sửa ảnh và dựng video clip ngắn (Photoshop, premie pro, capcut,…) Một con dao sắc nhọn trong KDOL. Bạn có đồng ý là những tấm ảnh đẹp hay những clip hay sẽ tăng lượng người xem và tương tác không. Tôi đặt lên hàng đầu trong kiến thức ngành thực chiến này
 2. Học ngay cho tôi kiến thức về marketing nội bộ. Bao gồm việc tự thiết kế tất cả các trang các kênh bán hàng, và s.e.o hay ads nó lên. Bạn thử nghĩ bạn có ý tường kinh doanh đó mà bạn không biết gì về marketing nội bộ bạn đi thuê ngoài tất cả các thứ trên đời chẳng khác nào bạn đang đi bán ý tưởng mà không cần lấy tiền. Việc ý tưởng chưa ra lò mà quá nhiều người biết bạn thử nghĩ bạn thiệt hay người ta lợi. Bạn nên nhớ xung quanh chúng ta có rất nhiều người giỏi và nhạy bén. Chỉ cần ý tưởng của bạn lộ ra ngoài là họ đã đi trước bạn rồi á nha.
 3. Học ngay cho về kiến thức quản lý đội telesale. Ở giai đoạn này khá đơn giản đó là bạn chỉ cần thuê 1,2 bạn CTV hay nhân viên chính thức về làm và giao cho họ nhiệm vụ là trực các kênh bán hàng, chốt đơn, họ sẽ được lương cứng cộng thêm thưởng doanh số nếu đạt chỉ tiêu. Bước này tôi nghĩ nằm trong tầm tay bạn
Kỹ năng marketing
Ảnh minh họa

KỸ NĂNG VỀ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH DÒNG TIỀN LƯU KHO

Để quản lý tài chính - lưu kho cần làm gì?

 1. Học ngay cho tôi về cách thiết lập bảng cân đối tài chính: Cái này có trên Youtube không đi đâu xa cả nha. Bạn phải hiểu như thế này nè. Bạn kinh doanh bạn bỏ tiền ra mà bạn không biết tiền của bạn chi tiêu vào các vấn đề gì. Không biết lãi gộp, lãi ròng, chi phí khấu hao ra sao. Nếu có cổ đông làm chung thì chia ra sao trừ ra sao. Bạn nên học cách làm bảng để không bị rối khi kinh doanh nha
 2. Học ngay cho tôi về cách thiết lập bảng xuất nhập tồn kho: Cái này cũng có trên Youtube nha. Bạn có đồng ý là mỗi lần tổng kết bạn phải biết là hàng hóa còn bao nhiêu, nhập bao nhiêu, xuất bao nhiêu, còn lại trong kho bao nhiêu, hàng lỗi bao nhiêu, ngày tháng nào ra ngày tháng đó. Nó sẽ vô cùng vất vả nếu bạn làm trong giấy hoặc định lượng trong đầu. Bạn nên nhớ công cụ sinh ra để phục vụ con người. Hãy tận dụng nếu không muốn chê kém năng lực.
 3. Học ngay cho tôi về cách thiết lập bảng mua bán hàng: Cái này cũng trong youtube á. Vì nó liên quan đến excel mà. Bạn có đồng ý là. Bạn có đội ngũ bán hàng mà việc mua bán hàng hằng ngày diễn ra bạn không nắm bắt được sẽ như thế nào không. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phần mềm để quản lý công việc này. Nhưng tôi khuyên từ từ, mới ra nên sử dụng đầu óc nhiều hơn đừng nghĩ tới quá nhiều việc sẽ có ai đó làm thay cho bạn. Cố lên.
 4. Teng teng bước này mới là bước cuối nè. Đó là chuẩn bị tiền. Vừa đủ nhưng đừng quá ít á nha
Kỹ năng quản lí dòng tiền
Ảnh minh họa

 • Công ty Phan Trí Cảm ơn bạn đọc. Nếu các bạn đang quan tâm và tìm hiểu. Về các dòng mỹ phẩm thiên nhiên, có thể xem  tại CỬA HÀNG
 • Thảm khảo thêm Fanpage của chúng tôi:    FANPAGE

Trả lời

DMCA.com Protection Status